ສະຫະລັດປະກາດ.ຈັດລະບຽບໂລກໃຫມ່ ເພື່ອຈະແຂ່ງຂັນ​ກັບຣັດ​ເຊຍ-ຈີນ​ທີ່​ໄດ້​ປະກາດ​ໄປແລ້ວໃນ​ເມື່ອ​ກ່ອນ.

ສະຫະລັດປະກາດ.ຈັດລະບຽບໂລກໃຫມ່ ເພື່ອຈະແຂ່ງຂັນ​ກັບຣັດ​ເຊຍ-ຈີນ​ທີ່​ໄດ້​ປະກາດ​ໄປແລ້ວໃນ​ເມື່ອ​ກ່ອນ.
สหรัฐ ประกาศจัดระเบียบโลกใหม่บ้าง แข่งกับรัสเซีย-จีนที่ประกาศไปก่อน
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และ ข้อความพูดว่า "TNN WORLD Editor's Pick จีน จีน-รัสเซีย มหามิตรต้านตะวันตก ประกาศต่อต้าน 'พฤติกรรมเจ้าโลก'"
ตามหลักคิด “ครองอาหารได้ก็ครองประเทศ ครองพลังงานได้ก็ครองทวีป ครองระบบเงินตราได้ก็ครองโลก” ภายหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ชาติตะวันตกที่นำโดยสหรัฐ จึงได้สร้าง “ระเบียบโลก” โดยมุ่งเน้นมีระบบธนาคารการเงินเดียว ระบบการปกครองแบบเดียว ความเชื่อศาสนาเดียว แต่ดูเหมือนระเบียบโลกนี้สำเร็จแค่ด้านการเงินอย่างเดียว ด้านรูปแบบการปกครอง และศาสนา ไม่สำเร็จ ดังนั้นชาติตะวันตกจึงใช้ระบบการเงินเดียวคือ ดอลลาห์ มาบีบบังคับใช้กับทุกชาติทั่วโลก
อาจเป็นรูปภาพของ กลางแจ้ง
โดยช่วงนั้นได้ตกลงกับซาอุดิอะราเบีย ผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ที่สุดในโลก ให้ขายน้ำมันเป็น “เปโตรดอลลาห์” สกุลเดียวกับทุกชาติ แลกกับสหรัฐ ค้ำประกันสถานะของราชวงศ์ซาอุฯ โดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลงการปกครองตามระเบียบโลกที่ตนตั้งขึ้น ส่งผลให้บรรดาชาติในกลุ่มโอเปคผู้ผลิตน้ำมันหันมาขายเป็นเปโตรดอลลาห์บ้าง ทำให้เงินดอลลาห์ผงาดครองโลกทันทีนับแต่นั้น สหรัฐกลายเป็นผู้คุมกฎระเบียบโลกที่สร้างขึ้นมาเอง ชาติใดแตกแถวขายน้ำมันเป็นทองคำ หรือเงินค่าอื่น ต้องถูกสหรัฐเกณฑ์ NATO ไปรุมยำรุกราน เช่น อิรัก ลิเบีย ซีเรีย ฯลฯ
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ข้อความ
ชาติต่างๆ ทั้งโลก จำต้องก้มหน้าซื้อเงินดอลลาห์มาถือครองไว้ ชาติที่ค้าขายหรือผลิตสินค้ามาก ก็ต้องซื้อดอลลาห์มาเป็นเงินทุนสำรองมาก เพื่อเอามาจ่ายค่าพลังงานน้ำมัน ค่าสินค้าต่างๆ ทั้งรัฐและเอกชน แม้แต่รัสเซีย ยังต้องทำธุรกรรมทางการเงินกับทั่วโลก 46,000 ล้านดอลลาร์ต่อวัน โดย 80% ในนั้นเป็นดอลลาร์และถือครองเงินทุนสำรองระหว่างประเทศอีก 630,000 ล้านดอลลาห์ (ไทยถือครองอยู่ 69,200 ล้านดอลลาห์ หรือ 2.28 ล้านบาท) มีเฉพาะสหรัฐ ชาติเดียวเท่านั้นที่ไม่ต้องถือครองเงินทุนสำรองดอลลาห์ จึงพิมพ์เงินออกมาตามใจชอบตลอดเวลาโดยไม่ต้องมีทองคำค้ำประกันค่าเงิน
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และ เงิน
ต่อมาทางสหรัฐ และชาติตะวันตกรุกหนักขึ้น บีบซาอุฯ เรื่องเปลี่ยนแปลงการปกครอง โดยหนุนให้พระญาติ (น้า) ก่อการรัฐประหาร แต่โดนรัสเซียสอดแนม และส่งซิกให้มกุฎราชกุมารซาอุฯ บุกจับคณะผู้เตรียมก่อการรัฐประหาร กวาดล้างขนานใหญ่ ปลด จับติดคุก ไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม ต่อมาโจ ไบเดน หาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2019 ว่า “ถ้าได้เป็นประธานาธิบดี เขาจะลงโทษประมุขซาอุฯ จากการตายของนายคาช็อกกี” (นักข่าวซาอุฯ ที่เป็นสายลับสหรัฐ และผู้ร่วมก่อการรัฐประหารหนีไปตุรกี และเสียชีวิต) สหรัฐฯ จะไม่ขายอาวุธให้ซาอุฯ จะทำให้ซาอุฯ กลายเป็นประเทศนอกคอกของโลก จะหยุดให้การช่วยเหลือทุกอย่าง จะไม่ขายของที่จำเป็นแก่ซาอุฯ”
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน
จากนั้นมาสายสัมพันธ์ ซาอุฯ – สหรัฐ ที่เปราะบางก็ขาดผึงทันที ข้อตกลงเปโตรดอลดาห์มาหลายทศวรรษตั้งแต่บรรพบุรุษเป็นอันสิ้นสุดลง ซาอุฯ ได้เริ่มขายน้ำมันเป็น “เปโตหยวน”ให้กับจีนถึง 25% มูลค่าการส่งออก สัดส่วนเปโตรดอลลาห์ตลาดโลกหล่นฮวบไม่ถึง 60% ฉุดค่าเงินยูโร ปอนด์ ดิ่งลงไปด้วย จนมาถึงวันที่ 4 ก.พ.65 รัสเซีย-จีน ลงนามสนธิสัญญาร่วมกัน “จัดระเบียบโลกใหม่ (New world Order)” ให้หยวน รูเบิ้ล คือสกุลเงินใหม่ของระเบียบโลก ลดสัดส่วนดอลลาห์ลง ให้เงิน 3 สกุล มีความสมดุลกัน (คล้าย 3 ก๊ก) ไม่ให้เงินดอลลาห์ ยูโร มีอำนาจครอบงำเงินตราชาวโลก
อาจเป็นรูปภาพของ กลางแจ้ง
ระเบียบโลกใหม่นี้ยังให้อิสระระบบการปกครองแต่ละชาติไม่ถูกแทรกแซง ไม่บีบบังคับให้เป็นรูปแบบตะวันตก , ให้อิสระกับความเชื่อทางศาสนา แต่การสร้างระเบียบโลกใหม่ ก็ต้องทำลายระเบียบโลกเก่าเสียก่อน โดยอีเว้นท์แรก คือ รัสเซีย เปิดเกมส์บุกถล่มยูเครน “เชือดไก่ให้ลิงดู” แบนพลังงาน อาหารยุโรป ขายพลังงานให้ชาติไม่เป็นมิตรเป็น “เปโตรรูเบิ้ล” บีบให้ยุโรป ต้องซื้อหรือใช้ทองคำมาแลกเงินรูเบิ้ลเป็นทุนสำรองระหว่างประเทศ มาจ่ายค่าพลังงาน อาหาร ปุ๋ย เหล็ก ฯลฯ ระยะต่อไปจะยกระดับไปถึงยิงขีปนาวุธข่มขวัญชาติยุโรปที่ส่งอาวุธให้ยูเครน ให้เกิดขวัญผวา “นิวเคลียร์ทางเศรษฐกิจ” ทำให้ระเบียบโลกเดิมพังทลายลง
อาจเป็นรูปภาพของ เงิน
ขณะนี้แผนการณ์ของรัสเซีย- จีน เดินหน้าตามเป้าหมาย สหรัฐ ยุโรป ระส่ำระสายร่อแร่ ทำให้นั่งไม่ติด โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐ เพิ่งประกาศต่อชาวโลกว่า “ระเบียบโลกใหม่ (New world Order)” จะถูกสร้างขึ้น โดยสหรัฐฯ จะเป็นผู้นำโลก (รัฐบาลโลก) เขาอ้างว่าโลกอยู่ที่ “จุดเปลี่ยน ซึ่งเกิดขึ้นทุก 3 – 4 ชั่วอายุคน และขึ้นอยู่กับสหรัฐ ในการพิจารณาวางกฎระเบียบโลกใหม่” สงครามโลกครั้งที่ 1-2 ระหว่างปี 1900 – 1946 มีผู้เสียชีวิต 60 ล้านคน และตั้งแต่นั้นมาสหรัฐ ก็ได้จัดตั้งระเบียบโลกขึ้น และนั่นก็ไม่ได้ปรับปรุงใหม่มาช้านานแล้ว และ “ตอนนี้เป็นเวลาที่สิ่งต่างๆ จะเปลี่ยนระเบียบโลกใหม่ และสหรัฐต้องเป็นผู้นำทางเท่านั้น”
อาจเป็นรูปภาพของ ท้องฟ้า
หลายทศวรรษแล้วที่คำว่า “ระเบียบโลกใหม่ (New world Order)” ถูกพูดถึง และมีโจ ไบเดน เป็นผู้นำสหรัฐคนที่สองต่อจากจอร์ท บุช ที่ยอมรับว่าสหรัฐ คือ ผู้กำหนดระเบียบโลกบังคับให้ทุกชาติอยู่ภายใต้กฎเกณฑ์นี้ แต่บัดนี้ รัสเซีย – จีน – ซาอุ- อิหร่าน – เกาหลีเหนือ- อินเดีย – ปากีสถาน- โอเปค ที่ล้วนสะสมอาวุธร้ายแรงจำนวนมากกว่า พลังงานและ อาหารมากกว่า ก็ผนึกกำลังกันก่อการปฏิวัติชาวตะวันตกสร้าง “ระเบียบโลกใหม่” ให้สหรัฐ และพันธมิตรต้องมาอยู่ภายใต้กฎระเบียบนี้
ขณะนี้โลกตะวันออก และตะวันออกกลาง ไม่ได้อ่อนแอเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว เตรียมความพร้อมสะสมอาหาร พลังงาน อาวุธมาหลายทศวรรษ พร้อมจะสร้างเงินตราสกุลใหม่ “เปโตรหยวน – เปโตรรูเบิ้ล” ช่วงชิงสัดส่วนเงินตราเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 2 ใน 3 ของโลก เมื่อนั้นสหรัฐ ยุโรป จะไม่ใช่ผู้นำรัฐบาลโลกเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว จะถูกขีดวงเศรษฐกิจจำกัดเพียง 1 ใน 3 ของเงินตราโลก จะเป็นเหมือนประเทศธรรมดาทั่วไป ที่ไม่อาจวางก้ามไปรุกรานรังแกใครได้อีก
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ข้อความพูดว่า "KINZHAL HYPE SONICM ISSILE <<3M22 «<3M22ZIRCON> ZIRCON»> MACH7(8575KM HYPERSONICMSSILE ทำความรู้จัก 3 ไม้เด็ด "ปูติน" "ไฮเปอร์โซนิก" เมด อิน รัสเซีย ขีปนาวุรสุดล้ำ ที่ยังไม่มีอะไรหยุดยั้งได้ THAILAND VISION"
ที่มา : RT , Thailand Vision ,TNN World , mgronline

Leave a Reply

Your email address will not be published.