Home การงานอาชีพ รับมือให้ดี 7 ธุรกิจขาลง ใครทำอยู่ให้ถือเงินสดไว้

รับมือให้ดี 7 ธุรกิจขาลง ใครทำอยู่ให้ถือเงินสดไว้

2 second read
0
0
1,268

รับมือให้ดี 7 ธุรกิจขาลง ใครทำอยู่ให้ถือเงินสดไว้

ความฝันของหลายๆ คน คือการได้มีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่ไม่ใช่ว่าจะประสบความสำเร็จถึงที่หมายทุกคน ผลงานวิจัยบอกว่า ธุรกิจหลายอย่างที่เริ่มต้นและมักจะเจ๊งในเวลา 5 ปี จะมีน้อยที่จะอยู่ต่อไปได้

แล้วอะไรละคือปัจจัยสำคัญ นั่นก็คือ การรู้เทรนด์ของธุรกิจ หรือรู้ว่าคนกำลังนิยมอะไร มีเม็ดเงินกำลังกองอยู่ตรงไหน ซึ่งวันนี้เราจะพาไปดูธุรกิจซึ่งเป็นขาลง อยู่นอกเทรนด์นอกกระแส เพื่อให้ทุกท่านที่เป็นเจ้าของได้สำรวจดูว่าตนเองกำลังอยู่ถูกที่หรือไม่ 

1 ร้านเ ก ม, อิน เ ต อร์เน็ตคาเฟ่

เกมยุคนี้มีในสมาร์ทโฟนได้แทบทั้งนั้นเพียงดาวน์โหลดลงเครื่องไว้ จะนัดกันตีป้อมเมื่อไหร่ ก็ไม่ต้องเข้าร้านเกมให้เสียเวลา จะหางานทำก็แค่เข้าหาตามจ๊อบไ ท ยหรือจ๊อบไหนก็ได้ทั้งนั้น

ก็ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือทำได้แทบทุกอ ย่ า ง แถมราคาจ่ายรายเดือนของค่าอินเตอร์เน็ตสมัยนี้ก็ไม่มีผลกระทบต่อข นห น้ า แ ข้ งเ ด็ กไ ทยแม้แต่น้อย ยิ่งบางคนที่บ้านติดเน็ตบ้านเล่นทั้งวันทั้งคืนก็ยังได้ เพราะเหมาจ่ายรายเดือน ร้านเกม ร้านเน็ตจึงเป็นเทรนที่ถูกลืมและค่อยๆหายไปในที่สุด

2 ร้านกาแฟสด

ในอดีตความนิยมคือร้านกาแฟสด ร้านเล็กก็ขายดี หรือบางร้านก็แค่เคาเตอร์เล็กๆ ก็ขายดี

แต่สมัยนี้แทบอยู่ไม่ได้เลย เพราะยุคสมัยนี้ ร้านกาแฟ ที่เน้นบรรยากาศสวยๆ มุมดีๆ นั่งทำงาน เล่นเน็ต ถ่ายรูป คือโจทย์ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการ ฉะนั้นกาแฟร้านใด ที่เป็นแค่ซุ้ม หรือเคาร์เตอร์ ยากที่จะอยู่ได้ แต่หากคิดจะลงเล่นสนามใหญ่

ก็ต้องลงทุนสูงมาก เพื่อสร้างร้านที่ดึงดูดลูกค้า ฉะนั้นสนามนี้คู่แข็งเยอะ ศึกษาให้ดี รสชาติ การบริการ บรรยากาศในร้าน คือสิ่งสำคัญที่จะทำให้อยู่รอดได้ในยุคนี้

3 รีสอร์ท, โฮสเทล

ที่พักก็เป็นธุรกิจที่คล้ายๆ กับร้านกาแฟ คือจะดึงดูดคนได้ ก็ต้องอาศัยสภาพแวดล้อมที่ดูดี

น่าสนใจ เดินทางสะดวก บริการชั้นเลิศเพื่อให้ลูกค้าบอกต่อทางโลกโซเชียล ห้องพักสะอาด เจ้าไหนที่ไม่ปรับตัวให้ดี ไม่มีลูกค้าพักแน่นอน โดยเฉพาะช่วงนี้ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติน้อยลง

4 ร้านขายของชำ

ไม่ว่าเจ้าของร้านขายของชำ จะทำเลดี เก่าแก่แค่ไหน แต่ก็ไม่สามารถสู้กับร้านสะดวกซื้อ ที่ทันสมัยกว่า แอร์เย็นกว่า สินค้าใหม่กว่า และสะอาดกว่าได้อย่างแน่นอน เพราะร้านสะดวกซื้อต่างๆ ทำวิจัยมาดีแล้วว่า การจัดร้าน

การตกแต่ง การวางสินค้าอย่างไร ให้ดึงดูดผู้ใช้ได้ ฉะนั้น คนสมัยใหม่ จึงไม่นิยมเข้าร้านของชำ เว้นแต่ในแถวชนบท แต่ในเมืองคนหนุ่มสาว ต่างเข้าร้านสะดวกซื้อแทบทั้งหมด

5 ร้านอ า ห า ร

ร้านอาหารยุคนี้ก็อยู่ยาก มีโอกาสปิดตัวสูง เนื่องจากค่าใช้จ่าย ค่าเช่าที่ ค่าไฟ ค่าพนักกงาน ทำให้ต้นทุนของร้านอาหารสูงมากๆๆ ซึ่งยุคสมัยนี้ คนนิยมที่จะสั่งอาหารทานที่บ้านผ่านบริการพวกเดลิเวอรี่ต่างๆ

จึงทำให้ร้านอาหารไม่จำเป็นต้องเปิดใหญ่มาก แต่เน้นสิ่งถึงที่บ้าน กำไรดี เข้าถึงง่าย และสะดวกรวดเร็วกว่าร้านอาหารรูปแบบเก่าเยอะเลย 

6 ร้าน ถ่ า ย รู ป

แอปพลิเคชันยุคนี้ มีความฟรุ้งฟริ้ง เปลี่ยนคนธรรมดาเป็นด า ร า มาแล้วก็เยอะ จากเดิมทีที่คนอย ากสวยต้องแต่งหน้าทำผมเข้าร้านถ่ า ย รู ป

เพื่อจะได้รูปออกมาสวยงาม แต่คนยุคใหม่ถ่ายยังไงก็ได้แล้วใช้แอปพลิเคชั่นสา รพัดตกแต่ง ก็สวยได้ไม่แพ้กัน

แม้แต่ภาพถ่ายติดบัตรยุคนี้ก็ยังปริ้นท์เองได้ง่าย ไม่ต้องอาศัยร้านถ่ายรูป ไม่ว่าจะ 1 นิ้ว, 2นิ้ว ใส่สูทผูกไท หรือชุดอะไรต่อมิอะไรก็มีเทคโนโลยีมาช่วยได้ ร้านถ่ า ย รู ปจึงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่จะมีสิทธิ์ปิดตัวลง

7 ร้านเ ส ริ ม ส ว ย

ปัจจุบันมีเครื่องม้วนผม 1 อันก็ทำได้พันกว่าทรงแล้ว ไม่ว่าจะลอนเล็ก ลอนน้อย ลอนใหญ่สไตล์เกาหลีก็มีให้หมด

แถมประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้อีก เจ้าของร้านเสริมสวยหลายรายจึงต้องแพ็คกระเป๋าอำลาบอกเลิกลูกจ้าง ค่าใช้จ่ายร้อยแปดเตรียมปิดตัวลงได้เลย เพราะคนยุคใหม่เน้นสวย แต่ประหยัดนั่นเอง

ที่มา เป็นตาฮัก

Load More Related Articles
Load More By tahug
Load More In การงานอาชีพ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Check Also

ค น เ กิ ด 3 วั น นี๊ จ ะรว ย มี ค นนำเ งิ นมาใส่มื อ

คนใจดี นำโ ช คมาให้.วันพุธ มีเกณฑ์ที่จะถูกส ลากร างวัล … …